Khi UNG THƯ không còn là nỗi lo
8 Tháng Sáu, 2019
Phân biệt các loại đường để biết đường nào có lợi cho sức khỏe
21 Tháng Hai, 2022

Siêu thực phẩm là gì? Ăn có ngon hơn các thực phẩm khác không? Tại sao siêu thực phẩm lại đắt hơn các loại thực phẩm phổ biến?

  1. Siêu thực phẩm là gì?

Siêu thực phẩm, hay Superfood là những thực phẩm mạnh nhất, có chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Tác dụng của Superfood cũng không chỉ dừng lại ở việc bồi bổ cho sức khỏe nói chung. Một số thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tốt cho da và tóc của bạn. Một số khác lại có tác dụng đặc biệt trong chống oxi hóa, loại bỏ gốc tự do giúp ngăn chặn nhiều bệnh thông thường và làm chậm quá trình lão hóa. Nhiều loại thực phẩm khác không những chứa nhiều vitamin quan trọng,khoáng chất, acid béo cần thiết, enzyme mà còn chứa các hợp chất có lợi khác có thể cải thiện sức khỏe và tăng chất lượng cuộc sống.

Và cũng từ cái tên gọi Superfood, bạn cũng đã phần nào thấy được những giá trị tuyệt vời của nó đối với sức khỏe con người là như thế nào phải không?

      2. Ăn có ngon hơn các thực phẩm khác không?

Như đã biết, một chế độ ăn uống lành mạnh có thể có tác động lớn đến sức khỏe và tâm trạng của mỗi người. Ăn nhiều đồ ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn có thể khiến bạn cảm thấy nặng nề, mệt mỏi và tăng cân không kiểm soát. Ngược lại, nếu tiêu thụ các loại trái cây và rau củ giàu dinh dưỡng có thể giúp bạn tràn đầy năng lượng và cảm giác tốt hơn.

Các loại siêu thực phẩm làm được nhiều hơn thế, giúp tối ưu hóa khả năng hoạt động của cơ thể bạn bằng cách cung cấp lượng lớn và đa dạng dinh dưỡng.

Và trên hết, những loại thực phẩm này còn có hương vị rất thơm ngon và dễ thưởng thức. Chúng ta có thể sử dụng chúng linh hoạt vào khẩu phần ăn hàng ngày ví dụ như một chút ngọt ngào cho món salad, làm trà, làm bánh, thêm chúng vào các món nướng hoặc thậm chí thưởng thức chúng riêng lẻ như một món ăn nhẹ lành mạnh.

      3. Tại sao siêu thực phẩm lại đắt hơn các loại thực phẩm phổ biến?

So với các loại thực phẩm thông thường, siêu thực phẩm thường có giá cao hơn 2-2,5 lần. Điều này khiến nhiều người e ngại. Tuy nhiên, nếu biết đến quy trình trồng, chăm sóc, bảo quản và các chi phí kiểm duyệt, chúng là con số xứng đáng.

+ Để đáp ứng các tiêu chí trên, đòi hỏi một quy trình trồng trọt yêu cầu cao. Đất, nguồn nước 100% không chứa hóa chất, độc tố.

+ Được cách ly với môi trường bên ngoài: Được trồng trong các khu bảo tồn, hoặc xa khu dân cư, tránh nơi ô nhiễm.

+ Nói không với phân bón hóa học nghĩa là các siêu thực phẩm sẽ được bón bằng phân sinh học, được ủ từ các nguyên liệu tự nhiên như bã cà phê, vỏ chuối, vỏ trứng, phân chuồng… tất cả chúng đã được kiểm định về độ an toàn.

+ Tiêu chuẩn kiểm định nghiêm ngặt, đắt đỏ từ các tổ chức hàng đầu, tiêu biểu như USDA, EU…

Ngày nay, việc ăn uống lành mạnh dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây. Thêm một số siêu thực phẩm vào thói quen hàng ngày cùng chế độ ăn uống đầy đủ và hoạt động thể chất thường xuyên để bắt đầu hành trình đến với sức khỏe tốt hơn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ trên trang của bạn:
Hotline
Facebook
Facebook
GOOGLE0
https://immuly.com/sieu-thuc-pham-la-gi-an-co-ngon-hon-cac-thuc-pham-khac-khong-tai-sao-sieu-thuc-pham-lai-dat-hon-cac-loai-thuc-pham-pho-bien">
TWITTER1k